Trang chủ / Sự thật về giống “cá chép ma” có ở Việt Nam

Sự thật về giống “cá chép ma” có ở Việt Nam

Một loại cá chép không có vảy được gọi với cá tên kỳ lại “cá chép ma”. Đây là loài cá chép có phần da nâu hoặc đen, trơn láng. Sau khi sơ chế còn trơ xương với da hệt như bàn tay của quỷ đã lấy cắp hết thịt cá.

Loài cá này có “kinh dị” như tên gọi?

Trên thực tế, loài cá này không hề đáng sợ và kinh dị như tên gọi của chúng. Tên gọi này không phổ biến và chỉ dùng ở mốt số địa phương. Cá chép ma thực chất được gọi tên là loài cá chép không vảy, cá chép giòn chuỗi ngọc, ca chép Úc. Chúng có nguồn gốc từ Châu Âu, thịt cá tươi giòn, chứa nhiều dinh dưỡng.

Cá chép ma thực chất là loài các chép không vảy hoặc rất ít vảy và xếp thành hàng dọc theo sống lưng
Cá chép ma thực chất là loài các chép không vảy hoặc rất ít vảy và xếp thành hàng dọc theo sống lưng

Trong tự nhiên, loài cá này tìm thấy nhiều tại các khu vực như Vân Long (Gia Viễn, Ninh Bình). Loài cá này có tập tính sống trong các hang sâu, gần tầng bùn, nước chảy ngầm quanh năm. Mùa đông chúng mới bơi ra và có thể đánh bắt được, người dân chỉ gặp ở vùng ven đầm Cút.

Ngoài những cá thể tự nhiên, loài “cá chép ma” cũng đã được nhân giống ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên thì số lượng vẫn còn hạn chế.

Đặc điểm của loài cá chép ma – cá chép giòn chuỗi ngọc

Loài cá này bao phủ bên ngoài là một lớp da màu sáng, đầu cáo béo múp, miệng tròn, mắt lồi. Những đặc điểm của cá chép thường đều xuất hiện trên loài cá này. Điểm đặc trưng nhất là ít vảy. Thậm chí nhiêu con cá còn không có vảy. Cân nặng của loài cá này cá biệt có con lên tới 30kg.

>> Tham khảo: Mẹo hay: Phân biệt cá chép giòn và cá chép ta

Phần thịt của loài cá chép này dai, giòn, thịt chắc. Đây là loài cá được đánh giá là thơm ngon hơn so với loại cá chép giòn bình thường. Thịt cá chép giòn chuỗi ngọc giòn dai sần sật như tràng lợn.

Cá chép giòn chuỗi ngọc tươi sống chất lượng cạo tại Cá Hoàng GIa
Cá chép giòn chuỗi ngọc tươi sống chất lượng cạo tại Cá Hoàng GIa

Có rất nhiều biến thể khác của cá chép. Chúng ta có thể kể đến như:

  • Cá chép kính – Không có váy ngoại trừ duy nhất một hàng vảy dài từ đầu đến sống lưng, có nguồn gốc từ Đức
  • Cá chép da – không vảy ngoại trừ ở phần vây lưng.
  • Cá chép nhiều vảy – cá chép thường: là loại phổ biến nhất, ăn tạp, ăn mọi thứ khi chúng bơi ngang qua. Thức ăn của loài cá này thường là các loại thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác, các loại động vật phù du.

Giá cá chép ma – cá chép giòn chuỗi ngọc

Cá chép giòn chuỗi ngọc trên thị trường có rất nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm mua hàng của quý khách. Tại Cá Hoàng Gia, giá cá chép giòn chuỗi ngọc hiện đang là 185,000 đồng/ kg. Quý khách có thể chọn mua cá nguyên con tươi sống, cá tươi sống cắt khúc.

Ngoài ra chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng sơ chế cá, phi lê cá miễn phí. Chắc chắn, khi đến với cá Hoàng Gia, quý khách sẽ luôn lựa chọn được những loại cá tươi ngon mỗi ngày.

Cá chép giòn chuỗi ngọc có da dày, nhiều thịt
Cá chép giòn chuỗi ngọc có da dày, nhiều thịt

Liên hệ ngay Holine 0924.9999.22 để nhận báo giá bán buôn bán lẻ các loại thủy hải sản nhanh nhất, được tư vấn miễn phí nếu khách hàng vẫn còn nhiều băn khoăn về sản phẩm. Quý khách cũng có thể tới trực tiếp cửa hàng của chúng tôi tại:

  • Cơ sở 1: 192 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nôi
  • Cơ sở 2: Chợ cá đầu mối Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22