Trang chủ / Phân biệt tôm thẻ và tôm sú quảng canh tươi sống

Phân biệt tôm thẻ và tôm sú quảng canh tươi sống

Rất nhiều chị em nội trợ chia sẻ rằng họ thường rơi vào tình huống phải phân biệt được tôm thẻ và tôm sú quảng canh tươi sống trong mỗi lần đi chợ để có thể mua đúng được loại thực phẩm cho bữa ăn của gia đình mình. Vậy làm sao để có thể phân biệt chúng?

Khi lựa chọn các loại hải sản tươi sống, đặc biệt là các món tôm nói riêng, nhiều chị em chưa biết phân biệt đâu là loại tôm ngon, chất lượng, không bị bơm hóa chất. Làm thể nào để không bị nhầm lẫn giữa tôm thẻ với tôm quảng canh bởi hình dạng của hai loại tôm này thường khá giống nhau. Nếu không có kiến thức hoặc không nắm rõ về hai loại tôm này chắc chắc các chị em nội trợ sẽ khó có thể phân biệt được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi và tìm ra cách để phân biệt dễ nhất.

1. Cách nhận biết tôm sú biển và tôm sú nuôi

Tôm sú nói chung và các loại tôm sú quảng canh nói riêng là một trong những loại hải sản tươi sống chứa nhiều chất dinh dưỡng, chế biến được thành nhiều món ngon và là loại thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn trong mỗi bữa cơm.

Rất dễ để chúng ta có thể phân biệt được tôm sú nuôi và tôm sú biển chỉ bằng việc dựa vào màu sắc vỏ tôm. Tôm sú thường có vỏ dày, màu xanh, nâu hoặc xám. Lưng tôm thường có các sọc kẻ đen xen lẫn vàng hoặc xám. Lưng tôm dài và dày hơn tôm thẻ. Trọng lượng của loại tôm này cũng nặng hơn so với tôm thẻ cùng tuổi.

Cách phân biệt tôm quảng canh và tôm sú nuôi

2. Cách nhận biết tôm thẻ

Tôm thẻ là loại tôm được xuất hiện rất nhiều tại các chợ dân sinh, cửa hàng hải sản, các siêu thị….Loại thực phẩm này khá phổ biển và được ưu tiên sử dụng nhiều hơn so với tôm sú bởi chúng có giá thành rẻ hơn, chất lượng thịt tôm ở mức cao, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn.

Tôm thẻ tại Cá Hoàng Gia

Cách đơn giản để có thể nhận biết được tôm thẻ chính là việc dựa vào ngoại hình của con tôm và màu sắc vỏ tôm. Tôm thẻ thường có vỏ màu xanh nhạt, tôm có kích thước vừa, vỏ mỏng, chân màu trắng. Thân tôm nhỏ, không có rãnh dài, chúng có trọng lượng nhỏ hơn tôm sú.

3. Tôm sú và tôm thẻ, loại nào tốt hơn?

Tôm chứa rất ít calo nhưng thành phần Protein, Omega 3, vitamin B12, sắt, canxi lại rất lớn. Vì thế mà tôm thường được lựa chọn làm thực phẩm trong thực đơn giảm cân, tốt cho cơ thể đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.

Thường thì chỉ quan sát ngoại hình ta có thể thấy tôm sú thường to hơn tôm thẻ, vì vậy mà tôm sú thường chắc và thịt dày hơn tôm thẻ. Tuy nhiên tôm sú thường phù hợp với các món như hấp, luộc…không phù hợp khi lựa chọn tôm sú làm món nướng. Lý do là vỏ tôm sú cứng, thịt tôm dai và bám chắc vào vỏ, nếu đem nướng thì thịt sẽ lâu chín hơn và dễ bị bám vào vỏ, sẽ không thể sử dụng được hết phần thịt gây lãng phí.

Nếu bạn lựa chọn món ăn là rim, nấu canh…thì có thể lựa chọn ngay tôm thẻ. Lý do là tôm thẻ vỏ mỏng, dễ bóc vỏ và rất tiện trong việc nấu các món cần lọc vỏ.

Như vậy, dù là tôm sú hay tôm thẻ thì loại tôm nào cũng ngon và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Chỉ cần xác định được món ăn bạn định nấu để có thể lựa chọn món tôm tươi sống sao cho phù hợp với nhu cầu chế biến.

Để tham khảo bảng giá hải sản tươi sống, quý khách vui lòng gọi hotline 0924.9999.22 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22