Trang chủ / Mẹo hay: Phân biệt cá chép giòn và cá chép ta

Mẹo hay: Phân biệt cá chép giòn và cá chép ta

Rất nhiều món ăn được chế biến từ cá chép giòn và nhiều thực khách yêu thích lựa chọn. Chính vì thế mà rất nhiều bà con nông dân đã lựa chọn loại cá này để nuôi trồng và khai thác số lượng lớn. Bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phân biệt cá giòn và cá chép ta.

Cá giòn và giá bán trên thị trường

Thoạt nhìn, cá chép thường có ngoại hình không khác gì với cá chép ta.. Bạn nên chú ý cá chép giòn thường có màu nhạt hơn một chút, thân cá thon và dài hơn so với cá thường. Và đặc điểm dễ nhận biết nhất của loài cá này thường là có trọng lượng nặng gấp 2 – 3 lần so với cá cùng loại.

Phần thịt cá thường có vị béo mềm và thơm lừng khi chế biến. Thịt cá ngon nhất là khi cá trưởng thành, đạt cân nặng từ 2kg trở lên. Cá có cân nặng càng cao thì phần thịt cá càng giòn và thưởng thức hương vị vàng thơm ngon đậm đà hơn.

Tại Cá Hoàng Gia, tất cả các loại thủy hải sản đều tươi ngon, đảm bảo chất lượng

Giá bán trên thị trường của loại cá này thường giao động từ 160,000 – 190,000 VNĐ. Chính vì thế mà việc nuôi trồng và khai thác loại cá này sẽ mang đến lợi nhuận cao cho bà con ngư dân. Tại Cá Hoàng Gia (Cơ sở 1: số 192 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nôi hoặc Cơ sở 2: Chợ cá đầu mối Yên Sở, Hoàng Mai, HN) luôn có giá bán ở mức ổn định, chỉ 145,000 VNĐ/ kg cá tươi.

Cách phân biệt cá giòn với cá chép thường

Một cách dễ hiểu nhất để phân biệt được cá giòn và cá chép thường là ở cách mà nuôi trồng để tạo độ ‘giòn’ cho cá. Cá chép thường sinh sống trong các ao hồ, sông ngòi tự nhiên còn cá giòn cũng là loại cá chép nhưng đã được lại tạo, khi đạt trọng lượng 1kg thì chúng sẽ được cho ăn các hạt đậu tằm nên thịt cá sẽ giòn hơn. Loài cá này được tạo ra từ cá giòn Nga và cá chép ta, một số được lai tạp giống cá chép Châu Âu với cá chép Việt Nam.

>> Tham khảo: Cá chép giòn – Cá Hoàng Gia

 Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể phân biệt cá giòn với cá thường bằng những mẹo sau đây:

  • Cá giòn có phần da nhạt hơn, thân cá dài hơn, thuôn hơn và hình dáng tròn trịa. Cá giòn thường có trọng lượng hơn gấp 2-3 lần so với cá chép thường.
  • Khi chiên cá giòn phần thịt không bị tóp mà vẫn giữa được độ dai giòn, thịt thơm lừng.
Cá chép thường có hình dạng khác và thường nhỏ hơn cá giòn

Các cách bảo quản cá giòn luôn tươi ngon

Có rất nhiều cách để các bạn có thể bảo quản được thịt cá tươi ngon. Tuy nhiên thì phương pháp cấp đông vẫn là phổ biến nhất và được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên với các bảo quản này thường sẽ để chung với những loại thực phẩm khác, vì thế mà trong quá trình bảo quản, các bạn cần thao tác cẩn thận, không để vấy mùi tanh lên đồ vật hoặc đồ ăn khác.

  • Cần làm sạch cá, để ráo nước, bọc nhiều lớp màng bọc thực phẩm hoặc tốt nhất là bạn nên để trong hộp nhựa có nắp đậy kín, sau đó tiến hành để lên ngăn làm đông đá.
  • Có thể pha loãng chút giấm ăn rồi đổ lên mình cá trước khi cho cá vào tủ đông. Tránh thay bằng rượu bởi rượu sẽ làm giảm đi vị thơm ngon của cá.

Trên đây là những mẹo đơn giản để giúp các quý khách phân biệt cá giòn và cá chép ta. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn tươi ngon mỗi ngày!

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22