Trang chủ / Cá hồi Sa Pa – Vị ngon gây thương nhớ của Tây Bắc

Cá hồi Sa Pa – Vị ngon gây thương nhớ của Tây Bắc

Thật khó để không “phải lòng” món cá hồi Sa Pa gây thương nhớ – hương vị thơm ngon đặc biệt của núi rừng Tây Bắc. Hãy cùng tìm hiểu về loài cá này và các món đặc sản vùng Tây Bắc này trong bài viết sau đây của Cá Hoàng Gia bạn nhé.

Nhắc đến Sa Pa, chắc chắn rằng du khách nào cũng sẽ nhớ tới vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc quanh năm kỳ ảo trong lớp sương mây bồng bềnh, mà còn được biết đến với đặc sản cá hồi đầy dinh dưỡng. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ nhớ đến cá hồi Sa Pa và những mon ngon được chế biến từ loại cá này.

1. Cá hồi – Đặc sản Sa Pa

Nhờ ưu thế về khí hậu ôn đới mà nghề nghề nuôi cá nước hồi ở Sa Pa rất phát triển và chất lượng cá hồi ở đây không hề kém cạnh cá hồi nhập khẩu. Trên hành trình du khách đi tham quan Thác Bạc, chinh phục đỉnh Fansipan hùng vĩ, các bạn sẽ được ghé thăm các trang trại nuôi cá nổi tiếng ở Sa Pa nằm ở độ cao trên 1800m so với mực nước biển. Cá hồi được nuôi kỹ lưỡng trong ao nhân tạo với nguồn nước suối dưới 15oC được dẫn nước từ Thác Bạc về trại cá qua đường ống dài đến 1.000m.

Cá hồi được nuôi trong các trang trại ở độ cao 1800m so với mực nước biển
Cá hồi được nuôi trong các trang trại ở độ cao 1800m so với mực nước biển

Cá hồi là một giống cá hồi thường được tìm thấy ở các sông nhánh của Thái Bình Dương ở châu Á và Bắc Mỹ. Sau thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Trung tâm nghiên cứu thủy sản nước lạnh Sa Pa đã thành công trong việc tìm ra quy trình nuôi dưỡng và lấy thịt cá hồi chất lượng cao. Từ đó đã ra đời giống thủy sản có tên cá hồi Sa Pa.

Dù có rất nhiều trang trại nuôi cá hồi ở các tỉnh Tây Bắc như Điện Biên, Lào Cai, Sơn La…nhưng cá hồi được nhân giống và nuôi trồng ở Sa Pa vẫn thành công nhất, cho sản lượng cao và chất lượng thịt cá luôn tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nhất.

Theo nhận xét của nhiều đầu bếp nổi tiếng tại các nhà hàng Sa Pa và thủ đô Hà Nội thì thịt cá hồi Sa Pa có màu hồng tươi, săn chắc nhưng mềm, béo ngọt nhưng ít mỡ, nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho trẻ em.

Cá hồi Sa Pa luôn có chất lượng thịt tươi ngon giàu dinh dưỡng
Cá hồi Sa Pa luôn có chất lượng thịt tươi ngon giàu dinh dưỡng

2. Những món ngon được chế biến từ cá hồi

Với hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt đi kèm với giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi là một trong những loại thủy sản cao cấp góp phần trong thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng tại các tỉnh thành của nước ta. Cá hồi được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như:

  • Cá hồi chiên
  • Cá hồi sashimi
  • Cá hồi nấu cari
  • Cá hồi áp chảo
  • Gỏi cá hồi
  • Trứng cá hồi hấp
  • Cá hồi hun khói
  • Salad cá hồi
  • Cá hồi sốt cam và tiêu xanh
  • Cá hồi nhồi dưa chuột….

 

Món ngon được chế biến từ cá hồi

Một món ăn bình dân và được số đông thực khách yêu thích phải kể đến là lẩu cá hồi.Thưởng thức lẩu cá hồi giữa tiết trời se lạnh của núi rừng Tây Bắc, nhấm nháp thêm tí rượu ngô Bắc Hà thì còn gì bằng!

Ruốc cá hồi

Ngoài một số món ngon được chế biến từ cá hồi trên đây, các bạn đừng bỏ qua một món ăn đặc biệt nữa chính là ruốc cá hồi. Đây là món ăn không thể thiếu đối với các gia đình có con nhỏ. Ruốc cá hồi vừa là một món ngon bổ dưỡng, bảo quản được lâu lại còn là món kích thích vị giác, giúp các bé ăn ngon miệng hơn.

3. Địa chỉ mua cá hồi Sa Pa tại Hà Nội đảm bảo uy tín chất lượng

Cá hồi là loại thủy sản thường có giá thành đắt hơn so với các loại thủy sản như cá chép, cá trắm cỏ….Tại Hà Nội có rất nhiều địa chỉ bán cá hồi chuẩn chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Cá Hoàng Gia cũng là một trong những địa điểm uy tín quý khách có thể tham khảo.

Tại đây, toàn bộ các loại cá, tôm, cua….đều được phân phối với chất lượng cao, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Liên hệ ngay hotline 0924.9999.22 để đặt hàng hoặc nghe tư vấn miễn phí về các loại thủy hải sản!

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22