Trang chủ / Bí quyết sơ chế cá hồi đúng cách không bị tanh

Bí quyết sơ chế cá hồi đúng cách không bị tanh

Không chỉ được biết đến là thực phẩm nhiều dưỡng chất, cá hồi còn chế biến thành nhiều món ăn ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để có được những bữa ăn ngon với món cá này, trước hết cần phải tìm được địa chỉ cung cấp chất lượng, chính hãng. Tiếp theo đó các các công đoạn sơ chế cá hồi đúng cách để đảm bảo cá hồi không bị tanh.

Vậy làm thế nào để giải quyết những vấn đề trên, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết “Bí quyết sơ chế cá hồi đúng cách không bị tanh” ngay sau đây nhé!

1. Khử tanh bằng chanh khi sơ chế cá hồi

Mùi tanh của cá chắc chắn sẽ làm giảm hương vị món ăn, nhiều khi tồi tệ hơn là phá hỏng bữa cơm gia đình bạn. Thế nên, nếu bạn đang chưa biết sử dụng gì để làm giảm mùi tanh khi sơ chế cá hồi, bạn hãy thử dùng chanh nhé. Hãy chuẩn bị một tô nước sạch, vắt thêm một chút nước cốt chanh, thêm một chút muối ăn và đảo đều dung dịch lên. Sau đó bạn sử dụng dung dịch này để rửa cá, mùi tanh chắc chắn sẽ biến mất.

Sử dụng chanh trong quá trình sơ chế cá hồi sẽ giúp khử mùi tanh hiệu quả

Rửa lại cá hồi với nước sạch và để ráo nước là có thể đem đi chế biến. Nếu mùi tanh của cá quá nồng, bạn có thể dùng nước cốt chanh để sát trực tiếp lên bề mặt cá. Sau đó mới thực hiện các bước sơ chế tiếp theo.

2. Sử dụng sữa tươi không đường để khử mùi tanh

Sữa tươi không đường cũng là một trong những nguyên liệu khử mùi tanh hiệu quả, đặc biệt là với thịt, cá. Loại nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm và sử dụng. Để khử mùi tanh của cá hồi Sapa tươi sống các bạn chỉ cần dùng sữa tươi không đường, đổ ngập lên lên thịt cá và ngâm chúng trong khoảng 10 phút. Sau đó vớt cá ra, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Sữa tươi là nguyên liệu để khử mùi tanh của cá hồi

3. Sử dụng rượu và gừng để khử tanh cá hồi khi sơ chế

Rượu và gừng là hai nguyên liệu quá quen thuộc đối với các bà nội trợ. Đây cũng là một trong hai loại gia vị rất dễ tìm, lành tính lại có khả năng giúp khử mùi tanh hiệu quả. Đây cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho chúng ta khi thực hiện sơ chế cá hồi trước khi chế biến.

Sử dụng gừng và rượu để sơ chế cá hồi

Để thực hiện, đầu tiên chúng ta cần băm nhuyễn gừng cho vào tô có chứa sẵn rượu trắng. Hoặc một cách đơn giản và nhanh hơn là có thể cho gừng vào máy xay, thêm chút rươu và xay. Nếu không có rượu, bạn cũng có thể sử dụng giấm ăn để thay thế.

Ngâm cá hồi trong hỗn hợp trên khoảng 10 phút, lấy cá đem rửa sạch và bắt đầu chế biến.

Để món ăn thêm hấp dẫn hơn thì việc sơ chế cá hồi là một trong những bước quan trọng. Bước thực hiện này không chỉ giúp cho thực phẩm được làm sạch sẽ.  Nó còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lại giúp cho cá không còn vị tanh khi nấu thành phẩm.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ cũng cần lưu ý trong việc lựa chọn thực phẩm để chế biến. Nên lựa chọn những cửa hàng thủy hải sản tươi sống uy tín. Cửa hàng phải có đầy đủ các chứng nhận về an toàn thực phẩm. Cá Hoàng Gia – Cá sạch cho sức khỏe lành hi vọng sẽ luôn là người đồng hành cùng quý khách. Chúng tôi tự tin mang đến những thực phẩm từ cá, tôm, cua…tươi sống và tốt nhất cho gia đình bạn.

Chúc các bạn luôn có những bữa cơm ngon với món ăn từ cá hồi tươi sống.

>> Tham khảo: Điểm khác nhau giữa cá hồi Sapa và cá hồi Nauy

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22