Trang chủ / Bí quyết chọn tôm thẻ tươi ngon không bơm hóa chất

Bí quyết chọn tôm thẻ tươi ngon không bơm hóa chất

Tôm thẻ – một trong những món ngon được rất nhiều người Việt Nam sử dụng làm thực phẩm chính trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Được mệnh danh là món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon, dễ ăn, dễ chế biến, tôm thẻ nói riêng và các loại tôm nói chung đều dễ bị ươn, nhanh hỏng. Thậm chí, một số thương nhân còn dùng các loại hóa chất để bảo quản tôm gây nguy hiểm tới sức khỏe của người sử dụng.

Trong bài viết dưới đây của Cá Hoàng Gia, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu những bí quyết chọn tôm thẻ vừa tươi ngon, chất lượng, đảm bảo sức khỏe tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

Lựa chọn tôm thẻ tươi ngon cần những bí quyết gì?
Lựa chọn tôm thẻ tươi ngon cần những bí quyết gì?

Quan sát chân tôm thẻ có thể biết tôm ngon hay không

Tôm thẻ tươi thường có phần chân trong suốt, bám chặt vào thân tôm. Chân tôm thẻ vẫn củ động, tôm vẫn còn sống chứng tỏ tôm còn tươi. Nếu bạn quan sát thấy phần chân tôm nhợt nhạt, kém sức sống, chân tôm chuyển đen, rời khỏi thân tôm thì chắc chắn tôm này đã bị ươn. Các bạn không nên mua những loại tôm có vè bề ngoài như trên để về chế biển bởi tôm ươn thường bị bở, không ngọt thịt khi bạn thưởng thức.

Quan sát phần chân tôm để chọn tôm tươi ngon

Quan sát thân tôm và đầu tôm thẻ

Tôm thẻ tươi và không bị bơm hóa chất thường sẽ có phần thân cong con, thịt chắc, căng. Các phần khớp trên thân tôm linh hoạt, không rời rạc, đầu tôm dính chặt với nhau. Tôm ươn phần thân thường căng mọng bất thường, đầu tôm đổi màu hoặc có thể phần đầu tôm bị lìa ra khỏi thân tôm.

Không nên chọn tôm bị “mập” bất thường, đầu tôm lìa khỏi thân

Quan sát phần vỏ tôm thẻ

Chỉ cần quan sát kỹ phần vỏ tôm là các bạn cũng có thể đánh giá được loại tôm này tươi ngon hay không. Tùy từng loại tôm mà vỏ có màu sắc đặc trưng như vỏ tôm hùm bông thường có màu xanh và hoa văn nâu, đen, vỏ tôm sắt có màu nâu, chân tôm màu đỏ, vỏ tôm sú có màu xanh ngọc, vỏ tôm he có màu hồng trong suốt, chân đỏ…

Nên chọn những tôm có phần vỏ sáng, cứng và dính chặt vào thân tôm

Một lưu ý là các bạn nên tránh chọn tôm có phần vỏ bóng nhớt hoặc sần sùi, có màu bất thường hoặc ngả vàng, trắng đục vì đó là tôm ươn, tôm bị nhiễm hóa chất. Loại tôm này các bạn đừng nên tiếc rẻ chọn mua bởi nó sẽ không an toàn cho sức khỏe của chính bạn mà nó còn làm bữa cơm của gia đình bạn mất đi vị ngon.

Quan sát phần đuôi tôm

Tôm thẻ tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.

Phần đuôi tôm bị xòe ra thường là tôm ươn và không ngon

Lưu ý: Để tránh mua t phải tôm ươn, tôm nhiễm hóa chất, bạn nên mua tôm thẻ tươi sống vẫn còn búng tanh tách hoặc nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên mua ở những siêu thị hoặc cơ sở đảm bảo uy tín và chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo địa chỉ bán các loại thủy hải sản sông hồ – nhập khẩu uy tín của chúng tôi tại địa chỉ Cá Hoàng Gia – Cơ sở 1: 192 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nôi, Cơ sở 2: Chợ cá đầu mối Yên Sở, Hoàng Mai, HN hoặc gọi Hotline 0924.9999.22 để đặt hàng và nhận tư vấn miễn phí.

Cũng giống như những loại thực phẩm khác, tôm cũng cần được lựa chọn kỹ càng khi mua. Bạn hãy cùng theo dõi những bài viết mới của chúng tôi để cập nhật nhanh những bí quyết chọn thực phẩm an toàn nhé.

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22