Trang chủ / Bảng báo giá cá lăng rẻ nhất thị trường giữa năm 2022

Bảng báo giá cá lăng rẻ nhất thị trường giữa năm 2022

Để giải đáp các thắc mắc về giá cá lăng tươi sống trên thị trường hiện nay biến động như thế nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Cá lăng là vật nuôi khá phổ biến tại nước ta và là một trong những nguyên liệu “top đầu” trong ngành ẩm thực Việt. Thịt cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Khi sử dụng cá lăng đều đặn và khoa học, bạn sẽ luôn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các chất như Omega-3, DHA, chất béo, Vitamin có rất nhiều trong cá lăng. Vậy giá thành các loại cá này như thế nào?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sơ chế cá lăng không bị tanh giữ nguyên chất dinh dưỡng

Giá thành cá lăng năm 2022 lên xuống thất thường

Trên thị trường, cá lăng thường sẽ được chia thành 3 loại. Cá lăng đuôi đỏ sẽ có giá khoảng 270.000 – 500.000 đồng/kg, cá lăng vàng có giá khoảng 300.000 – 400.000 đồng/kg. Cá lăng chấm có giá khoảng 120.000 đồng/kg.

Các loại cá lăng nuôi trong các lồng bè tại các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Phú Thọ… giá thấp hơn một chút. Giá cá lăng nuôi so với cá lăng tự nhiên cũng không có sự chênh lệch giá quá nhiều.

Giá cá lăng tươi sống năm 2022

Những năm đầu 2022, giá cá lăng tươi sống và các loại thủy hải sản khác đều đồng loạt bị mất giá. Lý do là có sự ảnh hưởng của dịch Covid kéo dài, các loại cá thương phẩm hoặc đông lạnh không thể xuất khẩu đi tiêu thụ. Trong khi đó thì cá lăng đến kỳ trưởng thành số lượng tăng càng nhiều. Lượng cung nhiều, lượng cầu ít khiến người nuôi cá gặp phải cơn “bão giá”.

Khoảng những tháng giữa năm 2022, tình hình thị trường giá cá lăng 2022 bắt đầu có triển vọng và sáng hơn. Giá cá và các loại thủy hải sản khác bắt đầu khởi sắc. Tình hình làm phát cũng bắt đầu có xu hướng phát triển hơn, giá xăng dầu trên thế giới tăng cao kỷ lục, Vì vậy đã kéo theo giá các loại thực phẩm, nguyên vật liệu tăng. Những lý do này đã phần nào tác động rất lớn đến giá các loại cá lăng.

Giá cá lăng tươi sống tại Cá Hoàng Gia có giá thế nào?

Tại Cá Hoàng Gia chúng tôi có 3 loại cá lăng chính gồm:

Cá lăng đen: Cá lăng đen có lớp da trơn, màu đen, đầu dẹp, phần thân dài và dẹt dần về phía đuôi cá. Phần lưng cá thường có những đốm nâu sáng, hoặc nâu đậm nằm rải rác ở hai phía bên sườn. Phần bụng cá màu sáng bạc. Phần đuôi cá lăng xòe rộng, phần đầu có 4 đôi râu với 01 đôi râu mũi, 02 đôi râu hàm và 02 đôi râu cằm.

Cá lăng tươi sống luôn được đánh bắt hàng ngày
Cá lăng đen

Cá lăng trắng: Cũng với các loại cá lăng đen hoặc cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng có đầu dẹt, da trơn. Cá lăng trắng cũng có 4 cặp ngạnh, thân thon dài. Cá lăng trắng có vẻ phần da màu trắng ngà, vây hồng nhạt từ đầu đến đuôi.

Cá lăng trắng có thân hình dài, da trơn và màu trắng

Cá lăng đuôi đỏ: Cá lăng đuôi đỏ thường được gọi với cái tên quen thuộc là cá lăng chiên. Cá có đầu dẹt, phần đuôi màu đỏ, thân dài, vây cũng có phần hơn dòng lăng khác. Thịt cá sở hữu giá trị dinh dưỡng đứng đầu bảng trong các dòng cá lăng.

Bảng giá các loại cá lăng có tại Cá Hoàng Gia

Bảng giá cá lăng tại Cá Hoàng Gia

Với những thông tin trên đây của chúng tôi, hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức cơ bản và hữu ích nhất loài cá lăng. Khi quý khách có nhu cầu, liên hệ ngay với chúng tôi để nhận báo giá nhanh nhất.

Bài viết liên quan

© 2022 Ca Hoang Gia, All Rights Reserved - Design by: hifibrand.vn

zalo chat
Gọi ngay: 0924.9999.22